Trường mầm non Tân Hiệp được tách ra từ cơ sở trường Tiểu học Tân Hiệp trường được thành lập theo quyết định số 713/2000/QĐ-UB ngày 16/11/2000 của UBND Huyện Phú Giáo. Trường tọa lạc tại ấp 3 xã Tân Hiệp – huyện Phú Giáo- tỉnh Bình Dương với tổng diện tích 5.419 m 2 .

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 05 cán bộ, giáo viên và 02 lớp Mẫu giáo với  tổng số 57 cháu. Trải qua 17 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển từ lúc cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, giáo viên không đủ đáp ứng yêu cầu để phục vụ dạy và học, trình độ giáo viên chưa đạt chuẩn. Nhưng với sự động viên của lãnh đạo Phòng Giáo Dục sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các đoàn thể và được sự ưu ái đầy nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ trẻ đã giúp nhà trường từng bước đi lên. Đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ  cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2016-2017 toàn trường có 42 cán bộ giáo viên, nhân viên với 407 trẻ /12 nhóm lớp (10 lớp Mẫu giáo và 02 nhóm trẻ)

hinh banner - Copy

Nhà trường có 13/42 cán bộ, giáo viên, nhân viên là Đảng viên chiếm 30.95% . Các đồng chí chủ chốt như: Hiệu trưởng, hiệu phó, chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn đều là Đảng viên . Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Tân Hiệp luôn khắc ghi và phấn đấu thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

3124 copy

Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người kỹ sư tâm hồn. Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, 62.5 giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy, nhiều cô giáo đã  biết soạn, giảng giáo án điện tử. Các bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các giáo viên của trường sáng tạo khai thác từ mạng Internet đưa vào bài giảng đã thu hút sự hứng thú của trẻ trong giờ học.

Nhà trường thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành tổ chức đạt kết quả cao.Với đặc thù của nhà trường 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu . Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn gần gũi đi sâu, đi sát thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những trăn trở, suy tư của mọi người đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh đoàn kết đưa nhà trường vững bước đi lên.

qzsczxczx copy

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông nhưng cán bộ,giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn nhiệt tình không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. 100% các cháu đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi: “Bé khỏe bé ngoan”; “Bé thông minh nhanh trí”, “ Bé tập làm nội trợ”; “ Bé chuẩn bị vào lớp 1” cấp trường, cấp huyện đều đạt kết quả tốt và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

Hàng năm nhà trường phối hợp với trạm Y Tế tổ chức khám sức khoẻ, cân, đo vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, từ đó cân đối chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm hàng đầu. Nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp được hợp đồng chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Các bếp ăn của trường được thiết kế theo quy trình một chiều và được Trung tâm Y Tế Huyện công nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm của trường giảm so với đầu năm từ 2-3%. 100% các cháu đều đạt bé  chăm ngoan, sạch.

Trong công tác chỉ đạo, Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng nhiệt tình, năng động trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn.

eqwasda copy

Qua 17 năm xây dựng trưởng thành và phát triển trường mầm non Tân Hiệp đã không ngừng trưởng thành và phát triển cả về số lượng, chất lượng và thu được những thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu thành lập số trẻ mới chỉ có: 57 cháu, đến nay nhà trường đã huy động được 407 cháu, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh của trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh;  nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đơn vị văn hoá.

Năm học 2006 – 2007 trường được công nhận: “ Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I”.

Năm 2006- 2007 trường được UBND Huyện tặng giấy khen thể lao động xuất sắc.

Năm 2007– 2008 nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua

Năm 2007-2008 trường được UBND Huyện tặng giấy khen thể lao động xuất sắc.

Năm 2008 – 2009 nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Năm 2008- 2009 trường được UBND Huyện tạng giấy khen thể lao động xuất sắc.

Năm 2009 – 2010 nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua

Năm 2009- 2010 trường được UBND Huyện tạng giấy khen thể lao động xuất sắc.

 

Năm 2011 – 2012 nhà trường được công nhận: Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

Năm 2011- 2012 trường được UBND Huyện tạng giấy khen thể lao động xuất sắc.

 

Năm 2012 – 2013 nhà trường được Thủ tướng chính phủ tặng Huân chương lao động hạng ba

Năm 2012- 2013 nhà trường được công nhận “Trường chuẩn quốc gia mức độ 1”

Năm 2012-2013 trường được UBND Huyện tặng giấy khen thể lao động xuất sắc.

Năm 2014- 2015 trường được UBND Huyện tặng giấy khen thể lao động xuất sắc.

Năm 2015 –  2016 trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua

Năm 2016- 2017 trường được UBND Huyện tạng giấy khen thể lao động xuất sắc.

 

Trong nhiều năm học nhà trường có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh; giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp huyện. cán bộ quản lý giỏi cấp Tỉnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Tân Hiệp quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục huyện nhà.